linh tây tower

linh tay tower

chung cu linh tay tower thu duc

Chúc mừng cô giáo Phan Thị Hà Linh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội với kết quả xuất sắc.

Đăng bởi: Ban Quản trị
Ngày đăng: 24/11/2020


Ngày 24/11/2020, Cô Phan Thị Hà Linh, giảng viên Bộ môn Tự động hoá và Thiết kế công nghệ Cơ khí, Khoa Cơ khí đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ của mình tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với kết quả Xuất sắc.

Xin nhiệt liệt chúc mừng Cô Phan Thị Hà Linh với kết quả Xuất sắc sau nhiều nỗ lực và cố gắng hết mình trong nghiên cứu. Chúc mừng Khoa Cơ khí, Trường ĐH SPKT Hưng Yên có thêm một Tiến sĩ trẻ đầy nhiệt huyết (Tiến sĩ thứ 23 trong tổng số 56 cán bộ giảng viên cơ hữu hiện nay), chúc Khoa Cơ khí sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.
Thông tin sơ lược về đề tài luận án tiến sĩ của cô Phan Thị Hà Linh
Đề tài: Nghiên cứu công nghệ dập khối chi tiết truyền động từ phôi ống
Ngành: Kỹ thuật vật liệu
Mã số: 9520309
Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Tóm tắt kết quả mới của Luận án
  1. Các chi tiết truyền động có dạng bậc, đối xứng trục và rỗng trong các bộ truyền cơ khí có thể được chế tạo một cách hiệu quả từ phôi ống. Việc xác định kích thước phôi ống phù hợp với bước chồn sẽ tạo được phôi trung gian phù hợp nhất cho bước dập khối cuối cùng. Qua đó, không chỉ rút ngắn được qui trình công nghệ, tiết kiệm nguyên vật liệu (lên đến 35%), mà còn tiết kiệm lực năng lượng dập khối (35%) so với công nghệ truyền thống dập từ phôi đặc.
  2. Khác với phôi trụ đặc, phôi ống dễ mất ổn định khi chồn. Phần lớn các trường hợp phôi bị gập bên trong và tạo ra khuyết tật gấp trên phôi trung gian, gây phế phẩm cho sản phẩm dập cuối cùng. Việc mất ổn định khi chồn ống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hình dáng kích thước của phôi ống ban đầu, biên dạng của chày, các thông số công nghệ. Trong đó, các tương quan tỷ lệ về kích thước ống H0/D0, S0/D0 hay S0/H0, biên dạng của chày là những thông số hình học có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng biến dạng của phôi.
  3. Phân tích và xác định sự xuất hiện khuyết tật gấp do mất ổn định trên phôi nhờ xây dựng, phát triển phương pháp phân tích đặc điểm dòng chảy kim loại (sự đột biến về gradient vận tốc), lưới biến dạng và chuyển vị của các chất điểm trên phôi trong quá trình biến dạng dựa trên mô phỏng số.
  4. Thiết lập và phát triển mô hình chồn đầu ống với chảy phẳng và chày có độ côn, khảo sát ảnh hưởng của các thông số hình học phôi và khuôn đến mức độ biến dạng lớn nhất. Dựa vào kết quả mô phỏng với trường hợp chày phằng, nhận định được với các tỷ lệ kích thước H0/D0 = 0,4÷0,6; S0/D0 = 0,3÷0,35 sẽ cho mức độ biến dạng theo phương chồn đảm bảo yêu cầu thiết kế. Khi sử dụng chày có độ côn α = 5÷20 (độ) sẽ làm cho miền xác định kích thước phôi được mở rộng.
  5. Xây dựng mô hình thực nghiệm với hệ thống khuôn tích hợp với các thiết bị và phần mềm đo lực, thời gian, chuyển vị trên máy ép trục khuỷu 160T để kiểm chứng các kết quả mô phỏng số. Qua so sánh kết quả về hình dạng sản phẩm giữa mô phỏng và thực nghiệm có sự tương đồng cao ở nhiều trường hợp khảo sát mất ổn định gây khuyết tật gấp và những trường hợp cho kết quả tốt. Mức độ chính xác về hình dạng đạt trung bình trên 97,2%, sai số về lực chồn giữa mô phỏng và thực nghiệm nhỏ hơn.
  6. Xây dựng mối quan hệ hàm số thực nghiệm giữa các thông số đầu vào là kích thước phôi và góc côn của chày với các thông số đầu ra là mức độ biến dạng cho phép và lực chồn.
  7. Đã lựa chọn được thông số phôi, thiết kế khuôn phù hợp để dập chi tiết bánh răng liền trục rỗng và minh chứng hiệu quả công nghệ dập khối từ phôi rỗng trong thực tế. 
Sau đây là một số hình ảnh nổi bật tại Lễ bảo vệ Luận án của cô Phan Thị Hà Linh tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
 
 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: